Sự ảnh hưởng của thiên nhiên mang lại lợi ích hay tổn hại ?

Đa phần lời khuyên từ bác sĩ là bạn nên hòa nhập với thiên nhiên sẽ tốt hơn, giúp tinh thần thoải mái tránh các triệu chứng stress hay gặp phải. Và tất nhiên chúng ta đều cảm nhận rằng điều đó là hoàn toàn đúng.

Đa phần lời khuyên từ bác sĩ là bạn nên hòa nhập với thiên nhiên sẽ tốt hơn, giúp tinh thần thoải mái tránh các triệu chứng stress hay gặp phải. Và tất nhiên chúng ta đều cảm nhận rằng điều đó là hoàn toàn đúng.

       Những người chúng ta mỗi khi gặp phải vấn đề phiến diện, hay gặp sự cố chấn thương thông thường sẽ lui về ở ẩn để chữa trị. Nơi đó không có sự sống nhộp nhịp hay ồn ào tấp nập xe cộ mà là nơi chỉ có sự ngự trị của thiên nhiên, nó sẽ làm xoa dịu nỗi đau chúng ta. Đó là lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ cho các bệnh nhân của họ.

        Nói như vậy không có nghĩa là vào tận rừng sâu sinh sống, cũng không có nghĩa là chỉ có thiên nhiên của sự hoang dã mới có sự kích thích cho quá trình phục hồi hoàn thiện sức khỏe. Mà một thiên nhiên nhân tạo – kiến tạo không gian xanh được thiết kế và hoàn thiện bởi đội ngũ kiến trúc sư của Nis Landscape cũng mang lại hiệu ứng tốt cho con người.

 

Tạo dựng cho riêng mình một nơi để về sau những bão tố ngoài kia là điều thực sự rất cần.

 

canh quan san vuon

                                                      Một góc nhỏ của khu vườn

 

Thông qua hàng nghìn các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia khoa học nổi tiếng trên toàn Thế Giới đã minh chứng được rằng những kiến thức chúng ta được phổ cập là hoàn toàn đúng : khoảng cách giữa con người với thiên nhiên càng ngắn thì càng có lợi cho con người, nó mang lại lợi ích cả về sức khỏe và tinh thần.

Một số dự án cộng đồng đã được hình thành dựa trên các nghiên cứu khoa học với chủ đề sự tác động của thiên nhiên lên đời sống xã hội của con người

Một ví dụ điển hình là cuộc nghiên cứu tác động của thiên nhiên đến căn bệnh alzheimer và hội chứng mất trí nhớ do một hiệp hội ở Hoa Kỳ tiến hành thực hiện.

Bước đầu của quá trình, họ tiến hành tạo ra các khu vườn, khuôn viên xanh dành riêng cho việc trị liệu cho các bệnh nhân. Trải qua thời gian quan sát và mức độ khả quan của các bệnh nhân, họ sẽ đánh giá sự ảnh hưởng của thiên nhiên .

      Ngoài ra có rất nhiều các đơn vị cơ quan, trường đại học danh tiếng cũng vận dụng phương thức cho các ứng viên, sinh viên có trải nghiệm thực tế sinh sống và làm việc cùng thiên nhiên. Điều này giúp cho họ có một tư tưởng mới, hiểu thực sự về cảnh quan hơn đồng thời cũng là phương pháp trị liệu tốt nhất cho sự mệt mỏi sau những giờ làm việc.

Và còn rất nhiều các dự án nghiên cứu khoa học về sự ảnh hưởng của môi trường thiên nhiên lên đời sống sinh hoạt của con người và xã hội.

Thông qua những điều trên, bạn có nghĩ cần một khu vườn cho riêng mình không ? Nếu có, hãy để Nis Landscape giúp bạn nhé!

Nis Landscape là công ty chuyên thiết kế và thi công các công trình sân vườn. Hãy tìm hiểu chúng tôi nhiều hơn tại : thiết kế  và thi công sân vườn đẳng cấp

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN Ý TƯỞNG MỚI

495/7 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: caycanhsanvuon.vn

Hotline : 0906.713.578 ( Mr. Trạng )